slogan
Home / Tin Tức / Ống dẫn khí dùng trong kỹ thuật:

Ống dẫn khí dùng trong kỹ thuật:

Xem thêm: Giá Máy Nén Khí Trục Vít Hitachi , Giá Máy Hàn Mig

Trong kỹ thuật hàn – cắt khí thường dùng hai loại ống: ống dẫn bằng kim loại và ống dẫn bằng cao su. ống dẫn bằng kim loại được cố định trong các phân xưởng hoặc lắp giữa các máy sinh khí C2H2 với các phụ tùng. ống cao su được nối từ bình O2 hoặc máy sinh khí đến mỏ hàn – cắt để công nhân thao tác.

ong-dan-khi

Ống dẫn bằng kim loại:

Ống dẫn O2 có áp suất từ 16at trở xuống được chế tạo bằng ống thép không hàn, nhãn hiệu 10 hoặc 20. ống dẫn khí áp lực cao được chế tạo bằng đồng đỏ hoặc đồng thau, ống dẫn khí C2H2 chỉ dùng loại ống thép không hàn nhãn hiệu 10 hoặc 20. Để giảm sự cố nổ khí áp suất làm việc từ 0,1 đến0,5at phải hạn chế
đường kính trong ống không được quá 50mm.

Ống dẫn bằng cao su:

Mỏ hàn, mỏ cắt và các thiết bị khác muốn nối liền với bình O2 máy sinh khí hoặc các ống dẫn khí đều phải dùng ống cao su, ống cao su phải mềm, để không ảnh hưởng đến thao tác của thợ hàn đường kính trong ống cao su căn cứ vào lượng khí tiêu thụ mà chọn.

Để có đủ sức bền ở áp suất làm việc ống cao su phải có một hoặc nhiều lớp hoặc bọc bằng vải bông hoặc đay, đối với khí C2H2, ống được tính toán để làm việc ở áp suất đến 3at, còn đối với khí O 2 thì tính toán để làm việc với áp suất 10at.

Chiều dày lớp trong của ống cao su không được mỏng quá 2mm và lớp ngoài không được mỏng quá 1mm.

Đường kính trong của ống cao su theo qui định là: 5,5; 9,5; 13; 16 và 19mm, loại ống có đường kính trong 9,5mm và đơờng kính ngoài 1,5đến 22mm được dùng rộng rãi.

Nguồn : http://mayhancaocap.com/

Rate this post
NextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnail