slogan
thuoc-han

Thuốc hàn

– Được sản xuất theo công nghệ hiện đại, chất lượng ổn định.

– Đảm bảo các đặc tính cơ học của mối hàn.

– Thuốc hàn đã được khử nước triệt để đảm bảo cho mối hàn không bị rỗ, lượng Hydro tồn dư trong mối hàn thấp tạo cho mối hàn có độ dẻo dai cao.

– Khí hàn sinh ra ít sỉ giảm thiểu tiêu hao. Cho phép hàn tốc độ cao, hình thức mối hàn đẹp, ổn định hồ quang và sỉ dễ bong.

thong-tin

I/ Đặc điểm và phân loại thuốc hàn cho hàn dưới lớp thuốc

– Đảm bảo trong khi hàn hồ quang hàn cháy ổn định . Bảo vệ hồ quang hàn và vũng hàn khỏi sự tác động trực tiếp và gián tiếp của môi trường xung quanh. Hồ quang kín nên bảo vệ mối hàn tốt hơn. Tạo dáng mối hàn và hình thành mối hàn một cách tốt nhất . Đảm bảo tinh luyện kim loại mối hàn và thử tạp chất triệt để hơn, do thể tích vũng hàn và lượng thuốc hàn nóng chảy lớn hơn, các phản ứng có điều kiện xảy ra triệt để hơn. Có khả năng hợp kim hóa kim loại mối hàn cao hơn, đặc biệt là thuốc hàn gốm.

– Tương tự như thuốc bọc que hàn. Thuốc hàn là một hợp chất gồm các chất hóa học như chất tạo khí, tạo xỉ, ổn định hồ quang, khử ô xy, hợp kim hoá v.v được bọc lên lõi que hàn. Hợp chất này làm tăng cao nhất có thể khả năng tạo mối hàn có chất lượng tốt.

II/ Vai trò của thuốc hàn trong hàn dưới lớp thuốc.

– Đảm bảo trong khi hàn hồ quang hàn cháy ổn định.

– Bảo vệ hồ quang hàn và vũng hàn khỏi sự tác động của môi trường xung quanh.

– Tạo dáng mối hàn và hình thành mối hàn tốt .

– Đảm bảo tinh luyện kim loại mối hàn và khử tạp chất triệt để hơn, do thể tích vũng hàn và lượng thuốc hàn nóng chảy lớn hơn, các phản ứng có điều kiện xảy ra triệt để hơn .

– Có khả năng hợp kim hóa kim loại mối hàn cao hơn, đặc biệt là thuốc hàn gốm.

– Đảm bảo ít khuyết tật: rổ khí, ngậm xỉ, không có khe hở hàn…

– Bảo vệ thợ hàn khỏi tác dụng bức xạ của hồ quang.

III/ Phân loại: 

Theo phương pháp chế tạo có hai loại chính: thuốc hàn nung chảy; thuốc hàn gốm, thuốc hàn thiêu kết.

Rate this post
lien-quan
NextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnail